Một nghiên cứu đã tìm thấy Thế giới di động smartphone điện thoại di động trung bình bẩn hơn gần 7 lần so với chỗ ngồi trên bề mặt bồn cầu (toilet seats). Những người để điện thoại trong bao da chứa nhiều vi khuẩn nhất, ngay cả điện thoại thông minh trong các hộp nhựa lau sạch cũng có hơn 6 lần vi trùng được tìm thấy trên ghế vệ sinh. Mặc dù vậy, một cuộc khảo sát của nhân viên văn phòng cho thấy 2/5 họ mang điện thoại vào nhà tắm nơi làm việc.

Thế giới di động smartphone

Công ty MOMAX đã sử dụng bông tăm để lấy mẫu vi khuẩn trên Thế giới di động smartphone, điện thoại thông minh, sau đó dùng thiết bị cầm tay làm sáng các vi khuẩn sống nơi mà chúng xuất hiện trên bề mặt. Một chỗ ngồi trong nhà vệ sinh được quét theo cách này cho thấy 220 điểm sáng nơi vi khuẩn ẩn nấp nhưng thế giới di động smartphone, điện thoại di động trung bình có 1.479.

Giáo sư Hugh Pennington tại Đại học Aberdeen, cho biết: “Việc lau điện thoại thông minh, thế giới di động smartphone gần giống như kiểm tra chiếc khăn tay của bạn để tìm vi trùng, chúng ta có thể tìm thấy chúng vì tiếp xúc gần gũi với thiết bị này nhiều lần trong ngày. Sẽ có virut noro trên điện thoại thông minh, thế giới di động smartphone có thể là do vi khuẩn sở hữu của con người do đó khả năng truyền bệnh là thấp”. Norovirus là nhóm vi-rút gây ra bệnh tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. Norovirus thường được gọi bằng những tên khác như vi-rút viêm dạ dày-ruột, viêm dạ dày và ngộ độc thực phẩm. Bệnh này không liên quan đến bệnh cúm (influenza), thường gây ra bệnh về hô hấp.

Năm 2011, các nhà khoa học tại Trường Y London đã tìm thấy 1 trong 6 điện thoại di động bị nhiễm phân, bao gồm cả bọ E.coli có thể gây ngộ độc thực phẩm và bọ xít dạ dày. Ở nghiên cứu mới nhất này đã xem xét 50 điện thoại, ghi lại số lượng vi khuẩn cao nhất trên thế giới di động smartphone, điện thoại thông minh trong bao da, cho thấy số lượng vi khuẩn trên ghế vệ sinh gần gấp 17 lần. Trung bình cho trường hợp hộp nhựa là 1.454, gấp gần 7 lần số vi trùng ở ghế vệ sinh. Các chuyên gia tin rằng thế giới di động smartphone, điện thoại trở nên bẩn thỉu vì chúng được đưa vào phòng tắm, do đó tiếp xúc với vi trùng tương tự như tay cầm và ghế vệ sinh.

Một cuộc khảo sát với 2.000 người của Công ty MOMAX cho thấy 40% người thừa nhận sử dụng điện thoại thông minh, Thế giới di động smartphone của họ khi ở trong phòng tắm tại nơi làm việc. Nhưng chỉ có 20% làm sạch điện thoại của họ sau khi mang nó từ nhà vệ sinh về.

Hộp khử trùng UV-C Diệt 99,9% Vi Trùng 01

Sản phẩm hộp khử trùng tia UV-C của MOMAX sản xuất được các đơn vị kiểm định, đánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng về tiêu diệt đến 99,9% các loại vi rút kể cả vi rút COVID-19. Thế giới di động smartphone, điện thoại là nơi ẩn chứa rất nhều vi rút trên bề mặt và cả vi rút covid-19.

Ngày 10 tháng 10 Năm 2020 signify và đại học Boston xác thực tính hiệu quả của nguồn ánh sáng UV-C trong việc vô hiệu hóa vi rút gây dịch bệnh COVID-19

  • Kết quả thử nghiệm cho thấy virus không còn được phát hiện sau vài giây tiếp xúc với ánh sáng UV-C Momax Lab đã phổ biến rộng rãi công nghệ chiếu sáng UV-C cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Công ty
  • Momax đã tiên phong nghiên cứu về công nghệ UV-C trong nhiều năm qua và đang áp dụng cho nhiều sản phẩm
  • Kể từ khi bắt đầu đại dịch SARS CoV-2, Tiến sĩ Anthony Griffiths, Giáo sư chuyên về Vi Sinh tại Đại học Y Boston và nhóm cộng sự của ông đã nghiên cứu phát triển các công cụ để hỗ trợ tiến bộ khoa học trong lĩnh vực này.
  • Trong quá trình nghiên cứu, họ xử lý một vật liệu đã được phơi nhiễm vi rút SARS-CoV-2 bằng các liều lượng bức xạ UV-C khác nhau và đánh giá khả năng vô hiệu hóa trong các điều kiện khác nhau. Nhóm nghiên cứu đã áp dụng liều 5mJ/cm2, và kết quả cho thấy đã giảm đến 99% vi-rút SARS-CoV-2 trong 6 giây. Cũng theo dữ liệu nghiên cứu, với liều bức xạ 22mJ/cm2, lượng vi-rút đã giảm đến 99.9999% vi-rút chỉ trong vòng 25 giây3.