MFI là gì ?
Thời gian qua, hàng loạt các tai nạn nghiệm trọng đặc biệt, thậm chí chết người liên quan đến việc sạc điện cho iPhone. Nguyên nhân phần lớn đều được cho là xuất phát từ việc sử dụng những phụ kiện như cáp sạc, củ sạc không phải là phụ kiện được Apple đảm bảo, hàng rởm hay nhái không rõ nguồn gốc.
𝑪𝒉𝒖̛́𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊̉ 𝑴𝑭𝒊 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?
MFi là viết tắt của cụm từ “𝘔𝘢𝘥𝘦 𝘧𝘰𝘳 𝘪𝘗𝘩𝘰𝘯𝘦/𝘪𝘗𝘢𝘥/𝘪𝘗𝘰𝘥”, đây là chứng chỉ được Apple đưa ra nhằm siết chặt việc quản lý phụ kiện dành cho iPhone/iPad/iPod được sản xuất bởi các hãng thứ 3. Chứng chỉ MFi là một trong những đảm bảo giúp người dùng tránh những rủi ro khi mua những phụ kiện có sử dụng điện cho thiết bị của Apple.
Các phụ kiện dành cho sản phẩm của Apple có thể kể đến như: 𝗰𝗮́𝗽 𝘀𝗮̣𝗰, 𝗰𝘂̉ 𝘀𝗮̣𝗰, 𝘁𝗮𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗲, 𝗽𝗶𝗻 𝘀𝗮̣𝗰 𝗱𝘂̛̣ 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴, 𝗼̂́𝗽 𝗹𝘂̛𝗻𝗴, 𝗯𝗮𝗼 𝗱𝗮… Các hãng phụ kiện đạt chuẩn MFi của Apple thường sẽ được phép in logo chứng chỉ lên sản phẩm hoặc lên bao bì sản phẩm.
Với những sản phẩm được cấp chứng chỉ MFi, người dùng có thể mua được những phụ kiện cho iPhone/iPad từ những hãng thứ 3 mà vẫn đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn đã được Apple đảm bảo. Hiện nay trên thị trường VIỆT NAM đã có thương hiệu có chứng chỉ MFi là đó chính là 𝑴𝒐𝒎𝒂𝒙.
𝑪𝒂́𝒑 𝒔𝒂̣𝒄 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝑴𝑭𝒊 𝒕𝒉𝒊̀ 𝒄𝒐́ 𝒅𝒖̀𝒏𝒈 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈?
Các phụ kiện ko có MFi giá thành sẽ rẻ hơn sản phẩm có MFi, và vẫn dùng được cho iPhone/iPad/iPod, nhưng sẽ không bảo đảm, không an toàn cho thiết bị của bạn, và cho chính bạn. Bên cạnh đó người dùng có thể sẽ gặp những lỗi như: thiết bị của bạn có thể không sạc được, hoặc không thể truyền được dữ liệu, và nó sẽ nhanh hỏng hơn.
𝐔̛𝐮 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐜𝐮̉𝐚 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐜𝐨́ 𝐌𝐅𝐢 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀?
👌 Đảm bảo tương thích 100% với các thiết bị của Apple như iPhone/iPad/iPod
👉An toàn cho thiết bị của bạn, và cho chính bản thân bạn.
👉Phụ kiện & thiết bị của bạn sẽ dùng được bên hơn, pin lâu chai hơn.
𝑪𝒂́𝒄 𝒔𝒂̉𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒄𝒐́ 𝑴𝑭𝒊 𝒄𝒐́ 𝒉𝒂̣𝒏 𝒄𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈?
Hạn chế lớn nhất là về Giá. Những sản phẩm đạt chứng chỉ MFi thường có giá cao gấp rưỡi, đến gấp đôi loại thường. Nhưng “đắt xắt ra miếng”, đừng vì tiếc số tiền nhỏ mà có thể làm hư hại đến thiết bị 5-10 triệu, thậm chí 20tr của bạn
Hiện nay vẫn còn nhiều người dùng sản phẩm Apple chưa biết MFi là gì, và không biết nó cần thiết như thế nào.
𝙇𝙖̀𝙢 𝙘𝙖́𝙘𝙝 𝙣𝙖̀𝙤 đ𝙚̂̉ 𝙠𝙞𝙚̂̉𝙢 𝙩𝙧𝙖 𝙨𝙖̉𝙣 𝙥𝙝𝙖̂̉𝙢 𝙘𝙤́ 𝙈𝙁𝙞 𝙝𝙖𝙮 𝙠𝙝𝙤̂𝙣𝙜?
Các hãng phụ kiện đạt chuẩn MFi của Apple thường sẽ được phép in logo chứng chỉ lên sản phẩm hoặc lên bao bì sản phẩm.
Bạn cũng có thể kiểm tra thương hiệu nào có MFi ở đường link: https://mfi.apple.com/MFiWeb/getAPS. Ở khung “Search Criteria” chọn “Brand” rồi nhập tên thương hiệu muốn kiểm tra, sau đó bấm “Search”..