Qua thời gian những chiếc điện thoại cũ không còn sạc nhanh được như lúc ban đầu, nguyên nhân của vấn đề này đến từ rất nhiều bộ phận khác nhau. Dưới đây là 4 lí do ai cũng mắc phải khiến điện thoại sạc chậm.

ĐẦU TIÊN KIỂM TRA CÁP SẠC
Thủ phạm hàng đâu đầu trong mọi trường hợp sạc chậm luôn là cáp sạc của bạn. Cáp USB bị cong, xoắn, cuộn, và bị đè bởi vật nặng… tất cả những lí do này sẽ khiến cáp sạc không thể chuyền tải một dòng điện ổn định cho điện thoại của bạn. Đôi khi những cáp sạc quá dài, khoảng 2m mà mọi người hay mua không rõ nguồn gốc cũng làm giảm cường độ của dòng điện.

Cáp sạc nên là thứ đầu tiên để kiểm tra

Cáp sạc không tránh khỏi hao mòn vật lý các đầu kết nối USB cũng hay bị mòn và có thể bị lỏng khi bạn cắm điện thoại. và nhớ là bảo vệ cáp Nếu đã lâu chưa thay cáp sạc mà điện thoại thì sạc chậm hãy thử thay bằng một cáp sạc khác chất lượng sạc cho tốt.

KIỂM TRA NGUỒN ĐIỆN

Nếu bạn có cáp sạc tốt nhưng cắm vào nguồn điện kém như máy tính xách tay thì điện thoại của bạn sẽ sạc chậm là điều đương nhiên. Tuy nhiên đáng nói là nhiều củ sạc rời cũng bị giảm chất lượng sau thời gian sử dụng. Các thông số đầu ra như 2A – 5V – 15W không còn được đảm bảo như lúc ban đầu.

Nếu bạn muốn kiểm tra củ sạc của mình, hãy thử đi mượn một củ sạc có đầu ra (out put) y như củ sạc của bạn để sạc thử xem có sự thay đổi về tốc độ sạc hay không. Cũng lưu ý là nếu bạn muốn mua củ sạc mới hãy tìm nơi uy tín thương hiệu tốt để mua cho mình một củ sạc có chất lượng tốt nhất. 

KIỂM TRA CHÍNH ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN

Có thể qua thời gian bộ vi xử lí trên điện thoại của bạn không còn được như trước, viên pin trong máy cũng bị chai. Vì thế mà cần nhiều thời gian hơn để sạc đầy chiếc điện thoại cũng là dễ hiểu.

Nếu vấn đề là đến từ pin và bộ vi xử lí ở các smartphone đời mới có pin liền thì bạn đừng cố tải các phần mềm “tăng tốc sạc” làm gì, hãy nâng cấp điện thoại mới. Còn đối với các điện thoại cũ kỹ của bạn nếu vấn đề sạc chậm là do pin, hãy tìm mua viên pin mới và thay nó. Phần giắc cắm sạc trên điện thoại của bạn cũng có thể có vấn đề, quá nhiều bụi hoặc các chấu đồng có bị lung lay hay cong.

CHÍNH BẠN HÃY THÔI VỪA SẠC VỪA DÙNG ĐIỆN THOẠI!

Đó là sự thật – nếu bạn không thể rời tay khỏi chiếc smartphone thân yêu thì hãy thay đổi ngay. Vừa dùng điện thoại vừa sạc vừa làm nóng máy có nguy cơ cháy nổ lại khiến chiếc điện thoại không thể sạc nhanh được.

Vì vậy, hãy để điện thoại của bạn được nghỉ ngơi khi bạn sạc, tắt Wi-Fi / mạng dữ liệu / Bluetooth /  định vị, hoặc tắt hoàn toàn. Đó thực sự là cách tốt nhất để sạc điện thoại nhanh hơn. Chúc bạn thành công.